Tìm hiểu hoạt động và định hướng nghề nghiệp tại Công ty Cổ phần Codelovers Việt Nam

Trong hai ngày 22/11/2023 và ngày 29/11/2023, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức cho các nhóm sinh viên của Khoa thăm quan, tìm hiểu hoạt động và định hướng nghề nghiệp tại Công ty Cổ phần CodeLovers Việt Nam (Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội). Gần 60 sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Mạng máy tính, Trí tuệ nhân tạo K66, K67 và K68 đã đăng ký, tham gia chương trình thăm quan, trao đổi tìm hiểu về hoạt động của doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng cũng như thảo luận về định hướng nghề nghiệp.

Sinh viên khoa CNTT tham gia trải nghiệm tại Codelovers Việt Nam
Chị Nguyễn Hương Ly chia sẻ về hoạt động của CodeLovers Việt Nam

Đoàn sinh viên đã được ông Đỗ Văn Hậu – Giám đốc Điều hành, và chị Nguyễn Hương Ly – Văn phòng Công ty tiếp đón và chia sẻ thông tin về doanh nghiệp cũng như định hướng nghề nghiệp. Công ty Cổ phần CodeLovers Việt Nam được thành lập từ năm 2013 với mục tiêu chính là tham gia các dự án công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho doanh nghiệp, nhà nước và các tổ chức quốc tế. Sau hơn 10 năm hoạt động, gần đây CodeLovers Việt Nam tập trung vào thị trường Nhật Bản và Mỹ nhằm cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài để giải quyết nhu cầu của khách hàng trong sử dụng, mua bán sản phẩm cũng như hoạt động tư vấn khách hàng của các doanh nghiệp.

Ông Đỗ Văn Hậu, Giám đốc điều hành, chia sẻ cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin
Thầy Nguyễn Hữu Hải – GVCN lớp CNTTK68 chia sẻ, trao đổi với Codelovers Việt Nam

Các vị trí việc làm phù hợp cho sinh viên khoa Công nghệ thông tin được các bạn sinh viên quan tâm thảo luận và nhận được nhiều chia sẻ bổ ích từ các anh chị ở CodeLovers Việt Nam. Cụ thể, tại các doanh nghiệp chuyên về công nghệ thông tin như CodeLovers Việt Nam, sinh viên Công nghệ thông tin có thể đảm nhận các vị trí sau: Lập trình viên phần mềm; kiểm duyệt chất lượng phần mềm; thử nghiệm, kiểm thử hệ thống (Tester); Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính; Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin.

Sinh viên tham gia thảo luận về định hướng nghề nghiệp

Theo chia sẻ của đại diện doanh nghiệp, để trở thành một chuyên gia IT, việc thành thạo các kỹ năng với máy tính và xử lý lỗi là yêu cầu bắt buộc phải có. Tuy nhiên, để hòa nhập với doanh nghiệp và tiến xa hơn trong sự nghiệp, kỹ sư IT cần có thêm các kỹ năng mềm như: khả năng xử lý sự cố; kỹ năng giao tiếp; khả năng dịch thuật từ chuyên ngành; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng tự nghiên cứu và sự kiên nhẫn.

Hình ảnh toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm tại công ty Codelovers Việt Nam

Buổi thăm quan đã thành công tốt đẹp, tạo hứng thú học tập cho các em sinh viên và giúp các em có định hướng và mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng hơn cho tương lai.

Khoa CNTT