• / Hội nghị tổng kết lấy ý kiến các bên liên quan về Chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo của Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Thực hiện kế hoạch số 65/KH-HVN của Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam về xây dựng, hoàn thiện chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo và để tổng kết các kết quả khảo sát lấy ý kiến đóng góp của các bên liên quan về chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo, ngày 5 tháng 6 năm 2015, tại phòng Hội thảo, Nhà hành chính-Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Đảm bảo chất lượng chủ trì tổ chức “Hội nghị tổng kết lấy ý kiến đóng góp các bên liên quan về Chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo”

Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có đại diện nhà tuyển dụng, cựu sinh viên của Học viện, Giảng viên và các nhà khoa học: TS. Chu Mạnh Thắng(Viện Chăn nuôi); T.S.Nguyễn Văn Lượng (Trường TCNN Thái Bình); Ông Trần Thế Xuân(Công ty FrieslandCampina VN); Ông TrầnTuấn Sơn (Công ty thuốc thú y Marphavet); Ông Ngô Văn Đông (Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam); Ông Điền Tường Đông (Công ty TNHH Tongwei Hải Dương)…

Về phía Học viện có:GS.TS Trần Đức Viên (Giám đốc Học viện);  PGS.TS. Phạm Văn Cường (Phó Giám đốc Học viện); Đại diện Ban Quản lý đào tạo; Lãnh đạo các khoa và đông đủ các thầy cô thuộc nhóm công tác, nhóm lấy ý kiến chuẩn đầu ra.

PGS.TS. Phạm Văn Cường (Phó Giám đốc Học viện), phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Phạm Văn Cường đánh giá cao sự cố gắng lỗ lực của cán bộ, công nhân viên của Học viện đã tham gia tích cực vào công tác rà soát hoàn thiện chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo của Học viện và những kết quả đã đạt được. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe phát biểu tổng hợp các ý kiến đóng góp của các bên liên quan cho chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo của toàn Học viện trong đợt khảo sát vừa qua.

Theo đó, đa số các ý kiến góp ý cho chuẩn đầu ra dự thảo đánh giá ở mức cần thiết và mức chất lượng vừa. Một số các ý kiến góp ý chi tiết cho một số “Chuẩn”cho rằng,mức độ chất lượng đặt ra đối với chuẩn còn “quá cao”. Bên cạnh đó cũng có nhiều “ý kiến khác” góp ý của các bên liên quan về kỹ năng mềm, phẩm chất đạo đức… đã được tổng hợp và trình bày.

TS: Nguyễn Xuân Thiết (Phó giám đốc trung tâm đảm bảo chất lượng), trình bày báo cáo tổng kết

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe ý kiến góp ý trực tiếp của một số đơn vị tuyển dụng, cựu sinh viên, giảng viên, nhà khoa học về thực tế yêu cầu tuyển dụng của các đơn vị đối với sinh viên tốt nghiệp; các kiến thức, kỹ năng cần thiếtcủa một sinh viên mới tốt nghiệp; các trao đổi thảo luận về các chuẩn đầu ra dự thảo.

Ông TrầnTuấn Sơn (Công ty thuốc thú y Marphavet), phát biểu góp ý kiến
 T.S.Nguyễn Văn Lượng (Trường TCNN Thái Bình), phát biểu góp ý kiến
Ông Trần Thế Xuân(Công ty FrieslandCampina VN), phat biểu góp ý kiến
Ông Trần Thế Xuân(Công ty FrieslandCampina VN), phát biểu góp ý kiến

Hội nghị đã tiếp tục nhận được nhiều ý kiến góp ý, trao đổi, rút kinh nghiệm qua quá trình khảo sát lấy ý kiến để hoàn thiện chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo.

Lãnh đạo Học viện, Lãnh đạo các Khoa - Phòng – Ban, đại diện các Doanh nghiệp, Nhà tuyển dụng, các Cựu sinh viên, các Nhà khoa học và Trung tâm đảm bảo chất lượng
Lãnh đạo Học viện, Lãnh đạo các Khoa – Phòng – Ban, đại diện các Doanh nghiệp, Nhà tuyển dụng, các Cựu sinh viên, các Nhà khoa học và Trung tâm đảm bảo chất lượng

Kết thúc hội nghị, PGS. TS. Phạm Văn Cường phát biểu cảm ơn các đơn vị tuyển dụng, các Giảng viên, các Nhà khoa học, các Cựu sinh viên, cán bộ giảng viên, công nhân viên của Học viện, các cựu sinh viên của Học viện đã có nhiều ý kiến đóng góp quý báu cho việc xây dựng và hoàn thiện các Chuẩn đầu ra của Học viện. Qua đó PGS.TS. Phạm Văn Cường cũng có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu các Khoa, Trung tâm Đảm bảo chất lượng phối hợp tiếp tục hoàn thiện các Chuẩn đầu ra để kịp đăng tin phục vụ cho công tác tuyển sinh năm học mới.