• / Đoàn cán bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia khóa tập huấn tự đánh giá

Đoàn cán bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia khóa tập huấn tự đánh giá

Nhằm tăng cường nghiệp vụ tự đánh giá, phục vụ cho công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục đối với các học viện, trường đại học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã cử đoàn cán bộ do PGS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện phụ trách ĐBCL làm trưởng đoàn tham gia khóa tập huấn tự đánh giá vào ngày 05-07/11/2014 tại trường đại học Đà Nẵng.  Trong 3 ngày tập huấn các báo cáo viên đã lần lượt trình bày các nội dung:

• Tổng quan về đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục, kiểm định chất lượng ĐH và TCCN ở Việt Nam
  • Giới thiệu Quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng trường ĐH, CĐ, TCCN
  • Giới thiệu Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học
  • Đánh giá ngoài: Các quy trình và thủ tục từ góc độ của Trung tâm kiểm định CLGD
  • Giới thiệu một số phương pháp và kỹ thuật thường dùng trong tự đánh giá
  • Giới thiệu mốc chuẩn tối thiểu của các tiêu chí đánh giá CLGD trường đại học
  • Một số kinh nghiệm trong quá trình viết báo cáo tiêu chí và báo cáo tự đánh giá

Để hiểu rõ hơn về những nội dung được giới thiệu, các học viên cũng được hướng dẫn về tự đánh giá trường đại học, phân tích tiêu chí, tìm thông tin, minh chứng cho các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học và viết phiếu đánh giá tiêu chí, báo cáo tiêu chí và báo cáo tự đánh giá.

Đoàn cán bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia khóa tập huấn tự đánh giá

Cuối mỗi ngày học là các giờ thực hành về phân tích tiêu chí và tìm thông tin minh chứng cho các tiêu chuẩn đánh giá và viết phiếu đánh giá tiêu chí, báo cáo tiêu chí theo nhóm.

Kết thúc khóa học, đoàn cán bộ Học viện đã bổ sung được thêm nhiều kiến thức để công tác tự đánh giá của Học viện được triển khai hiệu quả hơn.