• / Khóa đào tạo Nhật Bản-ASEAN hướng tới SDGs “Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản và Đa dạng sinh học từ các Khu dự trữ sinh quyển của UNESCO tại Nhật Bản”

Ban Thư ký Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN) đã vinh dự được đồng tổ chức Khóa đào tạo Nhật Bản-ASEAN hướng tới SDGs “Học văn hóa Nhật Bản và Đa dạng sinh học từ các Khu dự trữ sinh quyển của UNESCO tại Nhật Bản” với Đại học Kanazawa, SUN / SixERS và các Khu dự trữ sinh quyển của UNESCO tại Nhật Bản. Khóa đào tạo kéo dài 5 ngày được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 10 năm 2021.

Khóa đào tạo Nhật Bản-ASEAN kéo dài 5 ngày hướng tới SDGs “Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản và Đa dạng sinh học từ các Khu dự trữ sinh quyển của UNESCO tại Nhật Bản” đã thu hút được sự quan tâm của hơn 500 sinh viên đại học đến từ Nhật Bản và các nước ASEAN; 65 sinh viên gồm 50 sinh viên từ các trường đại học trong ASEAN và 15 sinh viên từ các trường đại học ở Nhật Bản đã được lựa chọn để tham gia khóa đào tạo. Chương trình đào tạo đạt được các mục tiêu:

• Tăng cường năng lực của thanh niên quan tâm đến phát triển bền vững để giải quyết các vấn đề môi trường và giới thiệu các mô hình kinh tế để hỗ trợ các quá trình phát triển bền vững
  • Đảm bảo đối thoại và tích cực trao đổi kiến ​​thức về các hành động chung trong khu vực liên quan đến việc bảo tồn sự đa dạng sinh học và văn hóa của Nhật Bản

Trong chương trình đào tạo ảo kéo dài năm ngày, các học viên tham gia được đào tạo đồng bộ dưới hình thức ba buổi giảng trực tiếp, hai buổi tự học từ các tài liệu được ghi lại, cũng như bài tập về nhà và bài tập sau khóa đào tạo. Thành tích của học sinh đã được đánh giá và họ sẽ nhận được chứng chỉ xác nhận đã tham gia thành công.

Thành công đáng kể của Khóa đào tạo Nhật Bản – ASEAN về SDGs là minh chứng cho sự hợp tác bền vững và lành mạnh giữa AUN và Sun / sixERs. Chương trình đào tạo đóng vai trò là điểm khởi đầu cho nhiều cơ hội hợp tác hơn nhằm củng cố mối quan hệ đối tác giáo dục đại học giữa Nhật Bản và khu vực ASEAN.

AUN xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại học Kanazawa, nhóm các trường đại học Sun / sixERs và các Khu dự trữ sinh quyển của UNESCO tại Nhật Bản vì trải nghiệm học tập tuyệt vời mà các sinh viên tham gia ASEAN và Nhật Bản đã nhận được trong chương trình kéo dài 5 ngày. Với bằng chứng từ sự thành công trong việc tổ chức khóa đào tạo này, AUN hy vọng vào sự phát triển và tiếp nối của sáng kiến ​​giáo dục đại học tiên phong giữa ASEAN và Nhật Bản này, đặc biệt là triển vọng thiết lập mạng lưới cựu sinh viên và các chương trình trao đổi giữa các trường đại học tham gia. từ khu vực và Nhật Bản trong tương lai.

(Nguồn: https://www.aunsec.org/news/japan-asean-training-course-towards-sdgs-learning-japanese-culture-and-biodiversity-unesco-biosphere-reserves-japan)