Cuộc họp bàn báo cáo và kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia

Lúc 8h30 phút ngày 23 tháng 06 năm 2015 tại trụ sở HĐND- UBND thành phố Hà Nội đồng chí Lê Hồng Sơn, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Trưởng Ban chỉ dạo thi trung học phổ thông quốc gia 2015 đã chủ trì cuộc họp Báo cáo tiến độ thực hiện Kế hoạch tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia thành phố Hà Nội năm 2015.

Đến dự cuộc họp có đầy đủ các thành phần trong đó bao gồm:

– Các đồng chí trưởng ban, phó trưởng ban chỉ đạo

– Các đồng chí Ủy viên ban chỉ đạo

– Các đồng chí Thư ký ban chỉ đạo

–  Các cơ quan Báo đài: Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, Báo Hà Nội Mới, Kinh tế đô thị.

Đây là buổi làm việc cuối cùng của Ban Chỉ đạo trước khi kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra trong 4 ngày từ ngày 1-4/7 tới. Sau khi lắng nghe các báo cáo từ các đại diện của các Hội đồng thi, các cơ quan, đơn vị có liên quan đồng chí Lê Hồng Sơn đã có những chỉ đạo cụ thể. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh trong 4 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, Sở Chỉ huy của kỳ thi THPT Quốc gia sẽ đặt tại trụ sở UBND TP Hà Nội, có đường dây nóng để nhận thông tin và giải quyết phát sinh trong các ngày thi.

Theo ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội, Sở đã tiếp nhận, phân loại hồ sơ đăng ký dự thi và bàn giao hồ sơ cho các trường Đại học: Đại học Bách khoa Hà Nội 4.797 hồ sơ; Đại học Kinh tế quốc dân 8.157 hồ sơ; Đại học Thủy Lợi 11.767 hồ sơ; Học viện Kỹ thuật quân sự 12.632 hồ sơ; Đại học Công nghiệp 10.313 hồ sơ; Đại học Sư phạm Hà Nội 12.743 hồ sơ; Đại học Lâm nghiệp 7.025 hồ sơ; Học viện Nông nghiệp Việt Nam 4.389 hồ sơ…

Đến nay, tại 9 cụm thi THPT Quốc gia năm 2015 đã khảo sát xong về điều kiện cơ sở vật chất, bảo đảm an toàn cho điểm thi.Học viện nông nghiệp Việt Nam là cụm thi thứ 8.

Về phía Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, Ban giám đốc có Thầy PGS.TS Nguyễn Xuân Trạch phó giám đốc học viện, Trung tâm đảm bảo chất lượng có TS. Nguyễn Xuân Thiết Phó giám đốc phụ trách và chuyên viên Ths Lưu Thị Nguyệt đến dự và tham gia cuộc họp báo cáo và lên kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT Quốc Gia.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn nhấn mạnh, đây là kỳ thi THPT Quốc gia lần đầu tiên đc tổ chức, Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia TP Hà Nội với trách nhiệm cao nhất sẽ tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chất lượng và đạt hiệu quả cao.

Đến nay, mọi công việc chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng và thuận lợi. Phó Chủ tịch đề nghị Sở GDĐT tiếp tục phổ biến, tuyên truyền về kỳ thi trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng để thí sinh, đặc biệt là thí sinh từ ngoại tỉnh nắm được thông tin về kỳ thi, về các đội hình giúp đỡ thí sinh trong kỳ thi cả trước trong và sau kỳ thi.